Do Revenge แค้นนัก... สลับกันแก้ (2022) NETFLIX

ดูหนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทยเต็มเรื่อง Do Revenge แค้นนัก... สลับกันแก้ (2022) NETFLIX

หนังปี 2022
IMDB

Genres: หนังตลก , หนังเน็ตฟิก

เรื่องย่อ

เมื่อสองสาวไฮสคูลเกิดทนไม่ไหวกับการโดนแกล้งสารพัด พวกเธอจึงขอสลับกันเอาคืนทุกคนที่เคยบูลลี่ แผนการแก้แค้นที่สุดแสนจะแซ่บจี๊ดเลยเปิดฉากขึ้น

อย่างที่พูดกันบ่อยๆ หนังตลกทุนต่ำและความรักของวัยรุ่นในยุค 20 ไม่ได้อยู่ในโรงภาพยนตร์อีกต่อไป และในปัจจุบันก็กลายเป็นกระแสสำหรับภาพยนตร์แนวนี้ที่จะนำมาสร้างร่วมกัน สตรีมมิ่งอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอเกือบทุกสัปดาห์ และนั่นคือเบาะแสล่าสุดใน 'Revenge, Get Very Angry ... Take It Alternate' หนังวัยรุ่นที่มีโครงสร้างไม่ต่างจากหนังวัยรุ่นเมื่อ 10, 20 ปีที่แล้ว แต่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ทำซ้ำได้หรือไม่?
เพราะ Revenge โกรธมาก... แก้ต่างได้ นี่คือเรื่องราวของ Drea เด็กผู้หญิงที่อยู่ด้านบนสุดของห่วงโซ่อาหารในโรงเรียนมัธยมปลาย ในฐานะแม่อัลฟ่าที่โรงเรียน ชีวิตของเธอพังทลายลง เพราะเซ็กซ์เทปของเธอรั่วไหลออกมาให้ทุกคนในโรงเรียนเห็น และเชื่อว่าคนที่โพสต์วิดีโอน่าจะเป็น แม็กซ์ เด็กเก่งที่สุดในโรงเรียนแห่งนี้
ในขณะเดียวกัน เอเลนอร์ที่ย้ายมาใหม่รู้สึกไม่พอใจเมื่อเธอรู้ว่าเธอเข้าเรียนในโรงเรียนเดียวกับคาริสซาอดีตอันธพาลของเธอ ซึ่งเริ่มแพร่ข่าวลือไม่ดีเกี่ยวกับเธอ ที่แคมป์เทนนิส มิตรภาพที่ไม่คาดคิดและลึกลับเกิดขึ้นระหว่างเดรอาและเอลีนอร์ ทั้งสองต้องร่วมมือกันเพื่อแก้แค้นคนที่ทรมานกันและกัน
แน่นอนว่าก่อนจะดูหนังเรื่องนี้ต้องเตรียมตัวให้พร้อมและเผชิญกับการโจมตีของการ์ตูนยุค 2000 Do Revenge ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและบรรยากาศให้กับหนังเก่าๆ หลายเรื่อง . แม้ว่าจะเป็นสูตรสำเร็จในการรวบรวมเรื่องราว แต่ก็สามารถพูดได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีมาก วัตถุดิบดั้งเดิมได้ถูกแปรรูปเป็นอาหารจานใหม่แสนอร่อย
โครงเรื่องและโครงสร้างของภาพยนตร์แทบจะไม่ใหม่เลย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเรื่องราวของหนังจะดำเนินไปอย่างไร มันก็สนุกที่ได้ดูมันเป็นเกมแนวแก้แค้นแบบใช้กลยุทธ์เบาๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างที่หนังเรื่องนี้เพิ่มเติมคือกลยุทธ์ในการสร้างความสัมพันธ์ของตัวละคร เป็นการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้กับสังคมสมัยใหม่ที่มีความหลากหลาย และรวมถึงชีวิตในยุคปิตาธิปไตย แม้ว่าจะเป็นเพียงรสชาติผิวเผินของรูปแบบก็ตาม
Do Revenge อาจดูเหมือนเป็นหนังโลกที่ดี เพราะภาพยนตร์มักจะเล่นในพื้นที่ที่ปลอดภัยน้อยกว่า แต่ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีที่หนังมีโครงสร้างและบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ ต้องยอมรับว่าครึ่งแรกของหนังทำได้ดี จังหวะและโทนของเรื่องค่อนข้างสั่นสะเทือน แต่ก็สนุกและซ้ำซาก แต่มันก็เริ่มต้นได้ดี
แต่แล้วในช่วงครึ่งหลังเมื่อหนังเริ่มฉายคุณจะเริ่มสงสัยว่าจะหาที่ลงได้อย่างไร เพราะเนื้อเรื่องอยู่ในจุดที่สูงมาก คุณต้องการวิธีแก้ปัญหานี้ แต่ตัวหนังมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่กลับมาช่วยให้หนังสนุกยิ่งขึ้นอีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ไม่เซอร์ไพรส์ผมจริงๆ แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่สนุกสนานและมีประโยชน์
ไม่เพียงเท่านั้น Do Revenge ยังเป็นที่ตั้งของนักแสดง Generation Z Hollywood จำนวนมากจากทั่วทั้งอุตสาหกรรม เหมือนเอาองค์ประกอบจากรายการทีวีและหนังวัยรุ่นในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมามาแย่งชิงบทบาทในเรื่องเดียวกันอย่าง "Camila Mendes" และ "Maya Hawk" ที่ยังอยากกลับไปเล่นมัธยมปลายแบบเดิมๆ บ้าง นักเรียน. แต่ผลงานของพวกเขายังคงน่าประทับใจมากตามมาตรฐานของพวกเขา แม้ว่าจะไม่มีอะไรใหม่ก็ตาม
นอกจากนี้ยังมีกองทัพนักแสดง Gen Z ไม่ว่าจะเป็น 'Austin Abrams,' 'Rich Shah,' 'Talia Ryder' หรือ 'Alisha Bo' ที่มาเติมสีสันให้กับภาพยนตร์ แม้ว่าบทบาทของเด็กนักเรียนหญิงอาจดูใหม่เกินไปสำหรับบางคนก็ตาม แต่เป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดยุคใหม่ที่เกิดและโตมากับบทบาทนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม
ยอมรับเถอะว่า Revenge เป็นภาพยนตร์แนวแก้แค้นของวัยรุ่นยอดนิยมที่แม้จะมีโทนเสียงซ้ำซากแต่ก็ตลกในเรื่องราวด้วย ออกมาเป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงที่สานต่อเรื่องราวสุดโหดของเด็กสาวผู้ตามใจตัวเองและสนุกสนานไปกับเรื่องราวมากมาย เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมนักแสดงจากฮอลลีวูดยุคหนึ่งในยุคนี้ นักแสดงที่ยอดเยี่ยมและรูปลักษณ์พิเศษ
เขาเชื่อว่าหนังให้ผลลัพธ์ที่ดี มันเป็นการยกย่องให้กับภาพยนตร์วัยรุ่นจากหลายทศวรรษที่แล้ว เช่น "Mean Girls" "Easy A" "Clueless" หรือ "Slap Her, That French!" แต่ก็ยังมีคุณสมบัติที่ยังคงใช้ได้ผลอยู่ สามารถใช้สำหรับการสตรีมได้ อย่างน้อยก็หนังเยาวชนที่น่าจดจำ

หนังที่ฮอตที่สุดใน Netflix ตอนนี้คือ Revenge ผลงานของ เจนนิเฟอร์ เคย์ติน โรบินสัน ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากเพิ่งเขียนบทหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Thor: Love and Thunder (2022) ว่าเธอเก่งกว่าวัยรุ่นละครผู้หญิงอย่างเรื่องนี้อีก รวมถึงการเขียนซีรีส์เรื่อง Pregnancy (2021) เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่ตั้งใจจะเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำแต่บังเอิญท้องก่อน
ซีรีส์เรื่อง Sweet/Vicious (2016) เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อแก้แค้นผู้ล่วงละเมิดทางเพศในมหาวิทยาลัย แม้ว่านี่จะเป็นหนังวัยรุ่นทั่วไป แต่คุณจะสังเกตเห็นว่า Robinson มีสิ่งที่แตกต่างนำเสนออยู่เสมอ
ในทำนองเดียวกัน 'Do Revenge' บอกเล่าเรื่องราวของเดรดา วัยรุ่นลาตินอเมริกาที่เรียบง่าย อย่างไรก็ตาม เขามีความฝันอันทะเยอทะยานที่จะกลายเป็นบุคคลพิเศษในสังคมมัธยมปลายเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติในนั้นเขาใช้ทั้งความฉลาดและความกดดันเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกที่วุ่นวายของวัยรุ่น จนวันหนึ่งเธอหนีจากคลิปหลุดจนต้องเสียตำแหน่งราชินีแห่งโซเชียล และที่ทำให้เธอหงุดหงิดก็คือเธอยังเชื่อว่าเธอกำลังถูกแม็กซ์รังแก แฟนเก่าสุดหล่อที่เป็นราชาอันเป็นที่รักของโรงเรียนแห่งนี้
บังเอิญที่ Drea ได้พบกับ Eleanor วัยรุ่นที่เก็บตัวซึ่งมีความแค้นกับอดีตแฟนสาวเลสเบี้ยนของเธอด้วย ปล่อยให้เดรคิดแผนอื่นเพื่อช่วยพวกเขาแก้แค้นกัน มันเหมือนกับการนำพล็อตของภาพยนตร์อาชญากรรมคลาสสิกเรื่อง "Strangers on a Train" (1951) ของ Alfred Hitchcock (Alfred Hitchcock) มาแสดงออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์วัยรุ่นที่น่าสนใจ
แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเบี่ยงเบนไปจากเนื้อเรื่องดั้งเดิม แต่ก็ไม่ได้เบี่ยงเบนไปจากสูตรที่ประสบความสำเร็จของภาพยนตร์ประเภทนี้ซึ่งเมื่อถึงจุดหนึ่งการแก้แค้นครั้งสุดท้ายจะทำให้ผู้ชมพึงพอใจ (ความจริงคือยังไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่อาจจะเพราะเรตติ้งว่าเป็นหนังวัยรุ่นไร้เดียงสาหรือเปล่า?) สุดท้ายแล้วเราคาดว่าเพื่อนสนิททั้งสองจะมีละครร่วมกันแล้วค่อยแก้ไขปัญหา พวกมันกลับมาอีกแล้ว มันจบลงอย่างสวยงามแต่สิ่งที่โรบินสันพยายามจะบอกคุณก็คือ นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์บรรลุนิติภาวะทั่วไปของคุณ และเขาทำให้สิ่งที่กำลังพูดถึงขัดแย้งและไร้สาระมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้มันน่าสนใจ หรือทำเป็นหนังที่วัยรุ่นดูเพื่อฆ่าเวลาจนลืมมันไปได้เลย เมื่อฉันได้สิ่งนี้ ฉันมีอะไรในใจบ้างไหม? แต่วิธีที่พวกเขาโจมตีผู้ชมกลับกลายเป็นข้อบกพร่องที่ไม่สอดคล้องกับการเล่าเรื่องดั้งเดิม
และเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาวเกือบสองชั่วโมง เมื่อพิจารณาจากระยะเวลาการรับชมทั้งหมด คุณอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเอาชนะความซับซ้อนที่มันสร้างขึ้นมาได้อย่างไร และน่าเสียดายที่หนังพบหนทางลงจอดด้วยความโหดร้ายเล็กน้อยจากด้านข้าง ติดตามส่วนที่เหลือของหนังโดยฉับพลัน (หากเป็นช่วงสั้นๆ) การเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของตัวละครที่ยอมรับได้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคุณจะต้องแสดงกลที่ซับซ้อนและผลัดกันมาก ๆ และพยายามสร้างฉากเพื่อเติมเต็มบาดแผลที่เกิดขึ้นแล้ว
และนั่นทำให้ฉากสุดท้ายของหนังเกิดคำถามมากมายว่า ถ้าเป็นเรา เราจะยอมสนิทสนมกับคนแบบนี้หรือแบบนี้ต่อไปจริงๆ หรือเปล่า? โอ้ ช่างวิเศษจริงๆ หลังจากพยายามเรียนรู้และพัฒนาอุปนิสัยผ่านช่วงเวลาแห่งความเข้าใจเช่นนี้ ปฏิกิริยาของตัวละครหลักก็เป็นแบบนี้จริงๆ

รายการโปรด

ตัวเล่นหลัก

หนังเรื่องอื่นๆ

หนังอื่นๆ

รับทำเว็บหนัง